Return to site

10 YẾU TỐ DẪN ĐƯỜNG ĐẾN THÀNH CÔNG

Nguồn: Gurbaksh Chahal- LinkedIn

Vậy chính xác thì công thức nào sẽ giúp bạn thành công? Dưới đây là 10 điều mà những người đã thành công đều sở hữu.

1. Sự linh hoạt

Cuộc sống luôn đầy rẫy khó khăn. Sự khác biệt nằm ở cách bạn xử lý tình huống khi nó xảy ra. Chúng ta có thể chọn cách chấp nhận sự ổn định và quyết định tùy theo tình huống, hoặc chúng ta có thể dấn thân vào những điều mới và tin tưởng rằng không có điều gì đáng sợ. Linh hoạt trong những tình huống khó khăn là điều sẽ thúc đẩy sự thay đổi và đưa bạn tiến lên phía trước.

2. Sự thật thà

Nếu bạn tiếp cận cuộc sống với một thái độ không sợ hãi thì dù mọi chuyện tốt hay xấu, sự thật thà sẽ dẫn bạn đến con đường mà bạn muốn đi. Thực sự bạn cũng cảm thấy hơi lo lắng trên con đường đi đến ước mơ. Hãy thừa nhận điều đó. Bạn sẽ ngạc nhiên trước tiến độ trong cuộc hành trình tới ước mơ của mình sau sự nhận thức đó (bạn còn có thể khiến chính mình ngạc nhiên trong quá trình ấy).

3. Quản lý thời gian

Làm việc hiệu quả với thời gian là một yếu tố quan trọng trong việc tiến xa trong những mục tiêu của mình, theo một cách chuyên nghiệp nhất. Hãy đưa sự trọn vẹn vào mọi việc bạn làm và đừng lãng phí thời gian của bạn và của người khác.

4. Sự kiên nhẫn

Có lẽ bạn sẽ không thấy ngay lập tức những kết quả khi làm việc liên tục trong thời gian dài. Điều này hoàn toàn dựa vào lòng tin và sự bạo dạn. Không có điều gì cần phải sợ hãi trong cuộc sống – tất cả chỉ là ảo giác mà chúng ta tự đặt ra cho bản thân mình. Những người thất bại thường không đủ kiên nhẫn để chờ đợi và chứng kiến thành quả của nhiều tháng hoặc nhiều năm để có thể chạm tay vào thành công. Nếu mọi thứ đều đến quá dễ dàng và nhanh chóng, tại sao không phải ai cũng có thể thành công?

5. Lòng dũng cảm

Sự thất bại là một phần của thành công. Một người thành đạt luôn cần biết trước sự thất bại sẽ đến và việc cần làm là luôn tiến lên phía trước. Đằng sau mỗi con người thành đạt có hàng trăm những câu chuyện về sự thất bại. Mặc dù khi mọi kế hoạch của bạn đều đổ vỡ thì, tất cả đều là một phần của quá trình đi đến thành công.

6. Có mạng lưới

Trong thời đại công nghệ thông tin, rất dễ để có thể kết nối với bạn bè khắp năm châu. Để có thể thành công trong cuộc sống, bạn cần phải có một mạng lưới vững chắc với mọi người quanh bạn. Đó là những chỉ dẫn từ phía bạn bè, đồng nghiệp, cộng sự,… Những người thành công thực sự không bao giờ “xông pha” một mình. Trên thực tế, điều đó là rất khó nếu bạn chỉ có một mình. Vậy hãy đi thiết lập một mạng lưới đi. Ngay bây giờ.

7. Đam mê

Chẳng có gì đáng làm trong cuộc sống nếu thiếu đam mê. Khoa học chứng minh rằng con người làm việc hiệu quả hơn và vui vẻ hơn nếu họ làm có mục đích. Vậy hãy tự hỏi chính mình rằng bạn thực sự muốn gì trong cuộc sống? Hãy bắt đầu từ đó. Đi theo nó. Bạn sẽ khiến chính mình ngạc nhiên.

8. Tầm nhìn

Có được một hướng đi rõ ràng về điều bạn muốn làm và cách bạn sẽ làm là một yếu tố quan trọng. Hãy nhớ rằng bạn nên để ngỏ cho tất cả các khả năng, bởi sẽ có nhiều hơn một con đường để đạt được những thứ bạn muốn.

9. Sự thích nghi

Thiết lập một kế hoạch là điều quan trọng trên con đường thành công của bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu mọi thứ thay đổi? Liệu bạn có dễ dàng bỏ qua và tiếp tục tiến đến những thử thách khác? Những con người thành đạt có khả năng tự thay đổi để thích nghi với những vấn đề phát sinh. Như Darwin đã nói, “Những kẻ mạnh nhất trong loài sẽ không phải là những kẻ sống sót. Kẻ sống sót mới là những kẻ có khả năng thích ứng cao nhất”.

10. Tạo ra giá trị cho người khác

Những người thành đạt biết rằng họ cần phải chia sẻ giá trị cho những người khác kể cả đó là những việc đơn giản như giúp đỡ họ. Hãy tìm ra những gì bạn có thể đóng góp cho thế giới, và bạn sẽ được trả ơn theo cách nào đó.

Và cuối cùng, hãy luôn nhớ rằng, “Thành công không tự đến với bạn, bạn phải đi tìm nó”.

Thành công không tự đến với bạn, bạn phải đi tìm nó.

(Nguồn: Gurbaksh Chahal- LinkedIn)

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly