Return to site

2 giải thưởng Nhân tài Đất Việt cập bến Vietnam Silicon Valley

Nguồn: Vietnam Silicon Valley

Editor: Flora

Cuối tuần qua, ngày 19/11/2016, 2 startup đến từ Vietnam Silicon Valley VSV) đã xuất sắc được xướng tên trong Đêm trao giải Nhân tài Đất Việt 2016 là Hachi – Giải pháp nông nghiệp thông minh và Piiship – Mạng giao thông vận tải.

Vậy là sau nhiều vòng tuyển chọn khắt khe, vượt qua rất nhiều công trình thuộc các doanh nghiệp lớn khác, 2 startup trẻ cuối cùng cũng đã khẳng định được giá trị sản phẩm mà mình đem lại để bước lên bục vinh quang tại Nhân tài Đất Việt 2016. Hai giải thưởng là Giải Startup Triển vọng và Giải Khuyến khích đã được trao cho Hachi – Nông nghiệp thông minh và Piiship – Mạng giao thông vận tải.

Hachi và Piiship nhận giải Nhân tài Đất Việt 2016

Hachi – Giải pháp nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ IoT của nhóm tác giả: Đặng Xuân Trường, Vũ Thành Đạt, Hoàng Thị Yến Mai, Nguyễn Văn Quân, Đặng Văn Hiền và Nguyễn Thị Xuân được trao Giải Startup Triển vọng. Đây là nhóm tác giả trẻ nhưng sản phẩm mà họ tạo ra đem lại giá trị rất lớn cho cộng đồng, cho nền nông nghiệp. Giải pháp ứng dụng công nghệ IoT trong nông nghiệp giúp cho việc trồng trọt trở nên dễ dàng và tiện lợi hơn bao giờ hết. Vừa đảm bảo chất lượng cuộc sống qua từng dàn rau sạch, vừa là công nghệ của tương lai khi giờ đây mỗi công dân đô thị cũng có thể là một nông dân thực thụ với việc trồng rau trong chính căn hộ của mình: không cần đất, không cần tưới, thậm chí không cần ánh nắng mặt trời.

Hachi – Giải pháp nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ IoT

Piiship – mạng giao thông vận tải của nhóm tác giả đến từ Công ty TNHH mạng giao thông vận tải Piiship.com là một trong hai sản phẩm được trao giải khuyến khích với trị giá. Đây cũng là một startup còn rất trẻ với thời gian hoạt động chưa lâu nhưng sản phẩm dịch vụ mà Piiship đang triển khai đã được đón nhận bởi đông đảo người dùng. Hiện nay mạng lưới giao hàng của Piiship đang phát triển rất mạnh mẽ tại TP. HCM với những lợi ích đáng mong đợi từ một dịch vụ công nghệ vận tải: nhanh chóng và thuận tiện, an toàn, hỗ trợ 24/7, ứng tiền thu hộ và tăng thu nhập.

Piiship – Mạng giao thông vận tải đang phát triển mạnh mẽ

Đây thực sự là vinh dự lớn lao với Hachi và Piiship bởi trong lĩnh vực công nghệ thông tin, có không ít các sản phẩm hỗ trợ nông nghiệp, đặc biệt là các sản phẩm về giao thông vận tải. Với vị thế là những startup, còn non trẻ và thiếu rất nhiều kiến thức cùng kinh nghiệm cần thiết khi triển khai một dịch vụ mới, giải thưởng còn đặc biệt có giá trị hơn. Không chỉ là sự ghi nhận về những sản phẩm, dịch vụ mà 2 startup trẻ đem lại cho cộng đồng, giải thưởng còn là nguồn động lực giúp các startup tiến xa hơn trên con đường sự nghiệp.

Theo như thống kê từ chương trình, trong 20 sản phẩm được vào vòng chung khảo có tới 14 sản phẩm Startup. Đây là dấu hiệu đáng mừng cho cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam bởi điều đó chứng tỏ sự trưởng thành của mô hình Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo mà Chính phủ và Nhà nước ta đang hướng tới.

Vietnam Silicon Valley là Đề án cấp Nhà nước về Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam vinh dự khi có 2 startup nằm trong chương trình hỗ trợ thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo của Đề án giành giải tại Nhân tài Đất Việt 2016. VSV vẫn đang tiếp tục tìm kiếm và tiếp sức cho những startup triển vọng để họ có thể trở thành những doanh nghiệp thành công trong một ngày không xa.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly