Return to site

Hachi –  Nông nghiệp thông minh đoạt giải Startup Wheel 2016. 

Thứ 7, ngày 27/8/2016, tại Reverside Palace, TP. HCM, Hachi – công ty nông nghiệp thông minh ứng dụng giải pháp IoT trong nông nghiệp đã giành hai giải: Dự án nông nghiệp xuất sắc nhất và Dự án được yêu thích nhất của cuộc thi Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel 2016 .

Startup Wheel 2016 là cuộc thi thường niên được tổ chức bởi Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp (BSSC) và Hội Doanh nhân trẻ TP HCM (YBA) dưới sự chỉ đạo của Hội LHTN Việt Nam TP và Hội sinh viên Việt Nam TP. Sau 3 năm triển khai, cuộc thi đã trở thành sự kiện lớn được mong đợi nhất trong cộng đồng khởi nghiệp trên cả nước.

Hachi nhận giải Dự án nông nghiệp xuất sắc nhất và Dự án được yêu thích nhất tại Startup Wheel 2016

Hachi nhận giải Dự án nông nghiệp xuất sắc nhất và Dự án được yêu thích nhất tại Startup Wheel 2016

Ý tưởng khởi nghiệp Startup Wheel năm nay đã thu hút được hơn 600 mô hình khởi nghiệp tại tất cả các lĩnh vực trên toàn quốc. Qua quá trình Sơ tuyển được tổ chức tại 4 cụm theo khu vực: TP HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, và Vòng Bán kết với các chặng thử thách cam go, từ hơn 600 đội tham gia chỉ chọn ra 10 đội với những ý tưởng nổi bật nhất để trao tấm vé vào Vòng Chung kết.

Trải qua các phần thi Piching và Phản biện gay cấn, hấp dẫn với Hội đồng Giám khảo là những Doanh nhân, Nhà đầu tư nhiều kinh nghiệm, có uy tín trong cộng đồng khởi nghiệp, Hachi đã thể hiện một cách xuất sắc để giành 2 giải thưởng Dự án nông nghiệp xuất sắc nhất và Dự án được yêu thích nhất. Tổng giá trị của 2 giải thưởng lên đến 20 triệu đồng tiền mặt (do Cty CP Vinamit trao tặng) và 5 triệu đồng tiền mặt (do BTC chương trình trao tặng).

Sản phẩm của Hachi - Nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ IoT

Sản phẩm của Hachi - Nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ IoT

Sản phẩm mà Hachi đem đến Startup Wheel năm nay là giải pháp Nông nghiệp thông minh, ứng dụng công nghệ IoT (kết nối vạn vật) vào trong nông nghiệp. Với mô hình thủy canh nhà phố của mình, Hachi sẽ giúp những cư dân đô thị bận rộn có thể trồng rau sạch ngay tại nhà chỉ bằng chiếc điện thoại Smartphone. Mọi hoạt động của hệ thống đều được điều khiển tự động và giám sát thông qua điện thoại thông minh nhờ hệ thống điện toán đám mây.

Với thành công của mình trên sân chơi lớn dành cho các nhà khởi nghiệp trẻ, Hachi không những giành được sự công nhận của cộng đồng startup về sản phẩm mà mình tạo ra, sự nỗ lực cũng như thành công của startup mà còn mang lại giá trị tốt đẹp cho cuộc sống hiện đại ngày nay.

Những sản phẩm khởi nghiệp như của Hachi rất cần một bệ phóng để phát triển lớn mạnh hơn nữa. Và sắp tới đây, cũng là một startup nằm trong chương trình BA (Business Accelerator) của Dự án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley – VSV) của Bộ Khoa học và Công nghệ, Hachi sẽ tham gia Ngày hội Demo Day vào tháng 11/2016. Mong rằng, Hachi sẽ tiếp tục gặt hái những thành công trên con đường khởi nghiệp của mình, gọi được vốn đầu tư hàng triệu đô như Lozi, TechElite, những startup bước ra từ VSV, trở thành một Doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hiện đại.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly