Return to site

Kết quả cuộc thi Lotte Startup Awards 2016

Nguồn: Vietnam Silicon Valley

Editor: Flora

Hôm nay, ngày 1/11/2016, tại Hội trường C2, đại học Bách Khoa Hà Nội đã diễn ra chương trình Khởi nghiệp Lotte – Lotte Startup Awards 2016 do Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon tại Việt Nam (Vietnam Silicon Valley – VSV), Hệ thống BK-Holdings và Lotte Data Communication (Tập đoàn Lotte) đồng tổ chức.

Tham dự chương trình có ông Trần Văn Tùng – Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ, ông Park Sang Sik – Tổng lãnh sự Đại sứ quán Hàn Quốc, và đại diện các nhà tổ chức gồm: bà Thạch Lê Anh – chủ nhiệm đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon – VSV, ông Nguyễn Trung Dũng – Tổng giám đốc BK-Holdings và ông Lee Jong Gook – Giám đốc đối ngoại của tập đoàn Lotte Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KHCN Trần Văn Tùng phát biểu tại Lễ trao giải

Trong bài phát biểu của mình tại Lotte Startup Awards 2016, Thứ trưởng Bộ Khoa học công nghệ, ông Trần Văn Tùng cũng bày tỏ sự quan tâm sâu sắc đến phong trào Khởi nghiệp nghiệp toàn quốc, đặc biệt là khởi nghiệp trong lĩnh vực Khoa học công nghệ Đổi mới sáng tạo. Ông nhấn mạnh :Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình Thung lũng Silicon là đề án trọng điểm của Bộ Khoa học công nghệ, là đề án đầu tiên của Nhà nước thực hiện nhằm khuyến khích, hỗ trợ và đẩy mạnh phong trào khởi nghiệp tại Việt Nam. Ông hy vọng sẽ có ngày càng nhiều Startup khởi nghiệp thành công và Việt Nam sẽ có một hệ sinh thái khởi nghiệp lớn mạnh, phát triển bền vững.

Với mục tiêu hướng tới trở thành sân chơi cho các bạn trẻ khởi nghiệp trên cả nước có cơ hội giới thiệu các sản phẩm, dịch vụ của mình đến với đông đảo công chúng, đồng thời tạo điều kiện cho các nhà đầu tư tìm kiếm dự án tốt để hỗ trợ, Lotte Startup Awards năm đầu tiên – 2016 đã giành được những thành công nhất định.

Hội đồng BGK cho cuộc thi

Các đội tham gia chương trình năm nay đều là những startup chất lượng, có tiềm năng thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau, nhưng đều có một điểm chung là sản phẩm của họ ứng dụng khoa học công nghệ làm nền tảng để phát triển. Các startup năm nay gồm có: 5 DAYS, Apoup, VEO, Táy Máy Tò Mò, Etady, Hachi, ENKULU, Ship60, PFM, và EKID Studio đã đem đến những phần Piching (Thuyết trình gọi vốn đầu tư) đầy ấn tượng.

Hội đồng giám khảo là những chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm về tư vấn và đầu tư cho các doanh nghiệp cùng các doanh nhân thành đạt đã lắng nghe phần Piching của các đội và đưa ra những câu hỏi cho mỗi startup để đánh giá cũng như lựa chọn ra các startup xuất sắc, có tiềm năng nhất để trao giải.

Kết quả chung cuộc tại Lotte Startup Awards

Chung cuộc các giải của Lotte Startup Awards 2016 đã thuộc về:

  1. Hachi – Nông nghiệp thông minh giành Giải Startup Tiềm năng, giải thưởng cao nhất của cuộc thi với sự đánh giá cao từ phía Hội đồng giám khảo với giải thưởng 2.000 USD
  2. Giải Startup Sáng tạo thuộc về VEO –Volunteer For Education với giải thưởng 2.000 USD
  3. Giải Startup Ấn tượng thuộc về 5 Days – Thiết kế đồng phục với giải thưởng 1.000 USD

Lễ ký kết Biên bản thoả thuận hợp tác giưa tập đoàn Lotte với BK-Holdings và Vietnam Silicon Valley

Trong khuôn khổ chương trình Lễ trao giải khởi nghiệp Lotte – Lotte Startup Awards 2016 đã diễn ra lễ kí kết Bản thỏa thuận hợp tác giữa tập đoàn Lotte với BK-Holdings và VSV về các hoạt động hỗ trợ Khởi nghiệp tại Việt Nam. Đây sẽ là mô hình kết nối từ Cộng đồng Startup, Vườn ươm, Tăng tốc doanh nghiệp đến với Doanh nghiệp và Khách hàng. Ba bên sẽ cam kết sẽ cùng thực hiện và hỗ trợ các chương trình Khởi nghiệp, đồng hành cùng các Startup và nhà đầu tư để tạo nên một môi trường khơi nghiệp lớn mạnh tại Việt Nam. Cuộc thi Khởi nghiệp lotte sẽ trở thành chương trình thường niên của tập đoàn Lotte.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly