Return to site

Ngày hội đầu tư – Demo Day 2016

Ngày hội Đầu tư Demo Day đã trở thành hoạt động thường niên của Vietnam Silicon Valley (VSV) – một sân khấu dành cho các startup, nơi để ý tưởng của họ được lắng nghe và quan tâm bởi gần 250 khách mời là nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách trong và ngoài nước.

Ngày hội đầu tư - Demo Day 2016

Tiếp nối thành công của Ngày hội Đầu tư Demo Day 2014, thứ 7 ngày 16 tháng 7 năm 2016 vừa qua, tại Trụ sở Bộ Khoa học & Công nghệ, số 113 Trần Duy Hưng, VSV Demo Day 2016 đã được tổ chức thành công với phần thuyết trình của 11 nhà sáng lập đến từ 11 nhóm startup của VSV: Kera, Utimai, Booknhanh, EZ4Home, Schoolbus, Kebab Torki, SORA, RegenSolution, Caganu và Vocab.

Bắt đầu từ những câu chuyện truyền cảm hứng thành công trong My Startup Jouney, đến những buổi giao lưu kết nối của 3 đối tượng nhà đầu tư, nhà hoạch định chính sách và các nhóm khởi nghiệp trong hai đợt VSV Angel Camp, VSV đã từng bước xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp với những mối quan hệ bền vững. Tiếp tục chuỗi hoạt động hỗ trợ và kết nối thường xuyên của VSV, trong tháng 7 vừa qua, khoá học chuyên sâu VSV Master Class được hướng dẫn trực tiếp bởi 2 chuyên gia hàng đầu về Đầu tư mạo hiểm tại Thung lũng Silicon Valley Hoa Kỳ đã được tổ chức. Và sự kiện thành công gần đây nhất trong chuỗi sự kiện đó chính là Demo Day 2016 với sự tham gia của 250 khách mời và gần 60 nhà đầu tư.

Từ những ngày đầu tiên của VSV Accelerator Bootcamp, các nhóm đã vượt qua hơn 150 hồ sơ đăng ký và 3 vòng phỏng vấn để nhận được đầu tư từ VSV. Sau 4 tháng huấn luyện tập trung tại VSV Corner, các nhóm startup đã hoàn thiện ý tưởng, mô hình kinh doanh, đã có sản phẩm, thị trường và sẵn sàng nhận đầu tư để mở rộng hoạt động kinh doanh của mình.

Demo Day 2016 như một dấu mốc cho bước trưởng thành vượt bật và chứng minh khả năng sẵn sàng cũng như mong muốn tiếp nhận vốn để “tăng tốc” phát triển của các nhóm startup trong VSVA. Demo day là cơ hội để các nhóm startup trong giai đoạn đầu tiếp cận gần nhất với những Quỹ Đầu tư: IDG Venture, Cathay Financial Holdings, Big Basin Capital, FPT Ventures, Ho Chi Minh City Startup and Innovation Fund… và Nhà đầu tư thiên thần trong và ngoài nước.

Hội trường Demo Day 2016

Cũng trong Demo Day 2016, các nhà đầu tư đã được tham gia phần thuyết trình của tất cả các nhóm, đã có những cuộc gặp gỡ, trao đổi với các startup tiềm năng. Đây thực sự là cơ hội đầu tư hấp dẫn khi mà trào lưu đầu tư mạo hiểm đang phát triển tại Việt Nam, tuy nhiên việc tìm kiếm các startup chất lượng là vô cùng khó khăn.

“Với nỗ lực không ngừng nghỉ của VSV trong 3 năm qua, đã có những startup thành công, đã có những kết quả nhất định, tuy nhiên, với mục tiêu xây dựng 1 triệu doanh nghiệp của Chính phủ thì chỉ một VSV là chưa đủ. Chúng ta cần có hàng nghìn VSV”, theo phát biểu của Nguyên Bộ trường Bộ Khoa học & Công nghệ Nguyễn Quân tại Demo Day 2016. Trong định hướng Việt Nam trở thành môi trường thực sự năng động cho startup, chúng ta cần có nhiều doanh nghiệp thành công từ nền tảng nghiên cứu và ứng dụng công nghệ hơn nữa.

Phát biểu tại Demo Day, Thứ trưởng Trần Văn Tùng cũng thể hiện những mong muốn hỗ trợ cho startup và hệ sinh thái khởi nghiệp “Chúng tôi hy vọng những sự kiện như Demo Day sẽ tạo tiền đề cho sự kết nối kinh doanh thành công giữa các nhà đầu tư, quỹ đầu tư với các doanh nghiệp khởi nghiệp tiềm năng, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp này phát triển những dự án khả thi trong tương lai”.

Nguyên Bộ trưởng Bộ KHCN - Nguyễn Quân đến tham gia Demo Day 2016

Với Demo Day 2014, 4/9 nhóm khởi nghiệp đã từng bước thành công với các quỹ đầu tư và nhà đầu tư thiên thần, VSV luôn hi vọng 11 nhóm startup tại Demo Day 2016 sẽ gặt hái những quả ngọt đầu tiên, và đạt được những kỳ vọng phát triển của chính startup.

11 nhóm khởi nghiệp được Đề án hỗ trợ bao gồm:

 •  Kera – hệ thống học trực tuyến (e-learning) dành cho các doanh nghiệp, giúp các doanh nghiệp đào tạo nhân viên bằng cách tạo ra các khóa đào tạo trực tuyến sử dụng trong nội bộ;
 • Utimai – mạng xã hội di động xử lý các vấn đề thường xuyên phát sinh trong cuộc sống thông qua việc tận dụng các mối quan hệ của một cá nhân và biến những mối quan hệ đó thành lợi ích kinh tế;
 • Social Resource Allocation (SORA) – hệ thống trao đổi, giao dịch hoạt động dựa trên hợp đồng, giúp các bên liên quan không bị phụ thuộc quá nhiều vào vấn đề tài chính;
 • School bus – nền tảng truyền hình trực tiếp trên Internet dành cho giáo viên và học sinh phổ thông trung học;
 • Torki Kebab – mô hình nhượng quyền dành cho các cá nhân, tổ chức muốn kinh doanh bánh mỳ Doner Kebab;
 • EZ4Home – một showroom trực tuyến về nội thất xây dựng, tạo ra những không gian nội thất 3D trên nền tảng Web và di động;
 • Vocab – giải pháp giúp người học có thể nhớ được 1.000 từ chỉ trong 30 ngày với việc chỉ dành 30 phút mỗi ngày;
 • Caganu – một trong 4 công ty thương mại điện tử thành công với mô hình B2C ở Việt Nam;
 • Booknhanh – nền tảng đặt lịch trực tuyến tốt nhất trong việc tìm kiếm những địa điểm và trung tâm chăm sóc sắc đẹp;
 • RegenSolution – một nền tảng để kết nối nhanh nhất giữa những người có nhu cầu về máu và những người có thể hiến máu;
 • VNDream – dịch vụ tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng online.
All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly