Return to site

Vietnam Silicon Valley giành thắng lợi lớn tại TECHFEST Việt Nam 2016

Nguồn: Vietnam Silicon Valley

Editor: Flora

Chủ nhật, ngày 13/11/2016, tại Khách sạn Grand Plaza, 8 startup đến từ Đề án Thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam đã được lựa chọn vào vòng chung kết cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp của TECHFEST 2016 và xuất sắc gặt hái được thành công lớn với 7 giải thưởng tại nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bộ trưởng, thứ trưởng Bộ KHCN cùng toàn thể Startup và mentor chụp ảnh lưu niệm kết thúc Techfest 2016.

Tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp năm nay từ rất nhiều đội tham gia  chọn ra 18 startup xuất sắc bước vào vòng chung kết. Sau những phần Pitching về sản phẩm, dịch vụ cũng như mô hình kinh doanh của startup để thuyết phục Ban giám khảo cùng những nhà đầu tư có mặt tại khán phòng, cuối cùng tất cả các giải thưởng đều tìm được chủ nhân xứng đáng. Trong đó, có đến 7 giải thưởng đã thuộc về những nhóm startup tài năng đến từ Vietnam Silicon Valley (VSV):

  • Hachi giành giải thưởng là 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ
  • Táy Máy Tò Mò giành được hai giải thưởng là 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ; và 03 tháng huấn luyện tăng cường cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tài trợ bởi KisStartup.
  • Ship60 giành 01 Giải thưởng vào thẳng chương trình tăng tốc khởi nghiệp của VIISA
  • Apoup giành 01 Giải thưởng sử dụng dịch vụ tại không gian làm việc chung J-Space trong 1 tháng do Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo đảo Jeju, Hàn Quốc (J-CEEI) tài trợ.
  • Cyfeer giành 01 Giải thưởng vào thẳng chương trình tăng tốc khởi nghiệp của VIISA.
  • EKiD giành 01 giải thưởng huấn luyện tại H-Camp Startup, tài trợ bởi Quỹ Hebronstar.

Cả 2 giải thưởng lớn nhất tại cuộc thi đều thuộc về 2 startup đến từ VSV thuộc 2 lĩnh vực Nông nghiệp và Giáo dục là 2 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Thung Lũng Silicon tại Mỹ. Đây là cơ hội tốt để các nhóm học tập và tìm hiểu mô hình khởi nghiệp tại trung tâm đổi mới sáng tạo lớn nhất thế giới Thung lũng Silicon.

Kết quả của cuộc thi đã cho thấy chất lượng các startup nằm trong chương trình Bootcamp năm nay của VSV, hứa hẹn những thành công đáng mong đợi từ những mô hình khởi nghiệp của họ cùng những sản phẩm, dịch vụ mà họ sẽ đem đến cho công chúng trong tương lai không xa.

Hy vọng rằng sẽ có thật nhiều startup hơn nữa đến với Bootcamp của VSV và đạt được những thành công bước đầu như vậy để chắp cánh cho tương lai trở thành những doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực khoa học công nghệ đổi mới sáng tạo.

Hãy cùng điểm lại những khoảnh khắc đáng nhớ của các startup đến từ Vietnam Silicon Valley tại TECHFEST 2016:

Hoàng Phương Thảo – CEO của Gurudy – Hệ thống cho thuê đồ chơi giáo dục Lego

Apoup – Mạng xã hội dành cho Marketing 

Wings.vn – Cho các bạn những cái nhìn tổng quan nhất về các khoá học hiện nay

Hachi- Giải pháp nông nghiệp thông minh với cặp vé khứ hồi sang tham quan tại Silicon Valley Mỹ

Táy Máy Tò Mò – Thúc đẩy sự đam mê sáng tạo cho trẻ em đã đạt giải xuất sắc của cuộc thi

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly