Return to site

VSV cùng ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST 2016

Nguồn: Vietnam Silicon Valley

Editor: Flora

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo – TECHFEST 2016 đã diễn ra thành công trong hai ngày cuối tuần qua (12-13/11/2016) tại khách sạn Grand Plaza Hanoi với sự tham gia của lãnh đạo chính phủ, lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, các nhà đầu tư thiên thần, các doanh nghiệp, các startup và hàng nghìn lượt khách tham quan.

Đây là sự kiện thường niên giành cho cộng đồng khởi nghiệp thuộc lĩnh vực công nghệ được tổ chức bởi Bộ Khoa học và Công nghệ. TECHFEST năm nay được đánh giá tăng trưởng cả về quy mô và chất lượng của các hoạt động diễn ra như triển lãm, hội chợ, hội thảo, chương trình gặp gỡ các nhà đầu tư, tham gia Pitching, cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp.

Gian hàng của Apoup và Ship60 tại TECHFEST 2016

Theo thống kê của Ban tổ chức, TECHFEST năm nay đã thu hút gần 3.000 lượt khách đến tham quan các gian hàng của các startup, gần 100 các nhà đầu tư cùng hơn 20 Quỹ đầu tư mạo hiểm trong và ngoài nước, gần 100 startup tham gia triển lãm. Đặc biệt, sự kiện còn có sự tham dự của phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, và rất nhiều các lãnh đạo cao cấp của Đảng và Chính phủ đến tham dự. Điều này đã chứng tỏ sự quan tâm của Chính phủ đến khởi nghiệp và các hoạt động nhằm hỗ trơ cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo TECHFEST 2016

Vietnam Silicon Valley vinh dự là một trong những đơn vị đồng tổ chức sự kiện này. Bên cạnh những con số kết quả mà sự kiện đem lại, các nhóm startup của VSV cũng đóng góp một phần vào thành công của TECHFEST bằng việc tham gia triển lãm trưng bày sản phẩm, gặp gỡ kết nối với các nhà đầu tư và cuộc thi Tìm kiếm tài năng khởi nghiệp 2016.

Với quy mô lớn hơn rất nhiều so với năm 2015, triển lãm trưng bày sản phẩm của TECHFEST 2016 thu hút được sự tham gia của gần 100 gian hàng đến từ các startup và doanh nghiệp cả trong và ngoài nước. Trong đó có 10 gian hàng thuộc 10 startup đến từ đề án VSV: Hachi, Regen, Ekid, Ship60, Apoup, Cyfeer, Gurudy, Sora, Wings và Táy Máy Tò Mò. Các gian hàng được bố trí tại nhiều khu vực khác nhau trong khu triển lãm đã thu hút được sự chú ý của các nhà đầu tư và quan khách đến tham quan. Đặc biệt, ba gian hàng đến từ VSV là Hachi – giải pháp nông nghiệp thông minh ứng dụng công nghệ IoT, EKiD – Đồ chơi giáo dục thông minh ứng dụng công nghệ tăng cường thực tế ảo AR, và Regen – Mạng xã hội hiến máu đã vinh dự đón tiếp Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đến tham quan cùng các báo đài và các đơn vị truyền thông khác.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam ghé thăm gian hàng Hachi – Giải pháp nông nghiệp thông minh

Trong suốt hai ngày diễn ra sự kiện, các startup của VSV tích cực tham gia các chương trình gặp gỡ các nhà đầu tư – Matching 1-1. Đây là chương trình vô cùng hữu ích cho các startup, giúp kết nối trực tiếp các nhà đầu tư thiên thần có nhu cầu đầu tư đến với các startup cần nguồn vốn cho việc phát triển sản phẩm, phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp. Ngoài những cuộc gặp gỡ, đối thoại trực tiếp như vậy, các startup còn chủ động tham gia các hội thảo, tọa đàm và các buổi tiệc kết nối, networking party nhằm học hỏi kiến thức, kinh nghiệm, tìm kiếm, thiết lập các mối quan hệ đầu tư cho tương lai với rất nhiều diễn giả, nhà đầu tư đến từ trong và ngoài nước.

Tiệc Networking Party kết nối cộng đồng khởi nghiệp

Cuộc thi tìm kiếm tài năng khởi nghiệp 2016 là một trong số những hoạt động nổi bật được tổ chức song song với các chuỗi hội thảo hướng tới cộng đồng khởi nghiệp trong suốt hai ngày diễn ra sự kiện. Vòng chung kết với sự tham gia của 18 startup thì có tới 8 startup đến từ chương trình Bootcamp của VSV. Đây thực sự là những startup đầy tiềm năng, hứa hẹn trở thành những doanh nghiệp công nghệ đi đầu trong tương lai.

Hội đồng Ban giám khảo gồm có Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh, Thứ trưởng Trần Văn Tùng, đại diện Quỹ Hebronstar, các đại diện nước ngoài đến từ Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo đảo Jeju (J-CEEI), Hàn Quốc  cùng các đại diện của các đơn vị trong nước đến từ KisStartup, iAngel, VIISA, My Work, Up coworking space, cùng một số nhà đầu tư cá nhân, cố vấn kinh doanh trong lĩnh vực khởi nghiệp khác. Hội đồng giám khảo đều là những người có kinh nghiệm, tâm huyết về lĩnh vực khởi nghiệp.

Sau 18 bài dự thi của các startup, 18 phần Pitching vô cùng thuyết phục, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra chủ nhân cho những giải thưởng của cuộc thi. Thật vinh dự, hai giải thưởng cao nhất của Bộ Khoa học và Công nghệ là hai vé máy bay đi tham quan học tập tại Thung lũng Silicon (Mỹ) đã thuộc về hai startup của VSV là Hachi và Táy Máy Tò Mò. 8 startup tham gia cuộc thi, có đến 6 startup nhận được giải thưởng, chiếm hơn một nửa số giải thưởng của chương trình, cụ thể như sau:

  • Hachi giành được 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ;
  • Táy Máy Tò Mò giành được 2 giải là 01 vé máy bay khứ hồi sang tham quan Thung lũng Silicon tại Mỹ; và 03 tháng huấn luyện tăng cường cho doanh nghiệp khởi nghiệp, tài trợ bởi KisStartup;
  • Ship60 giành được 01 giải thưởng vào thẳng chương trình tăng tốc khởi nghiệp của VIISA;
  • Apoup giành được 01 giải thưởng sử dụng dịch vụ tại không gian làm việc chung J-Space trong 1 tháng do Trung tâm hỗ trợ đổi mới sáng tạo đảo Jeju, Hàn Quốc (J-CEEI) tài trợ;
  • Cyfeer giành được 01 giải thưởng vào thẳng chương trình tăng tốc khởi nghiệp của VIISA;
  • EKiD giành được giải thưởng huấn luyện tại H-Camp Startup, tài trợ bởi Quỹ Hebronstar;
Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao giải thưởng cho Táy Máy Tò Mò tại TECHFEST 2016

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh trao giải thưởng cho Táy Máy Tò Mò tại TECHFEST 2016

Hachi – Giải pháp nông nghiệp thông minh giành giải thưởng lớn tại TECHFEST 2016

Hachi – Giải pháp nông nghiệp thông minh giành giải thưởng lớn tại TECHFEST 2016

Với những chiến thắng tại cuộc thi Tìm kiếm tài năng startup 2016 của các startup đến từ Đề án thương mại hóa công nghệ theo mô hình thung lũng Silicon tại Việt Nam, có thể nói, các startup sau quá trình đào tạo, huấn luyện và tham gia các hoạt động tại VSV đã trưởng thành và lớn mạnh hơn rất nhiều, đã có thể cạnh tranh với các startup khác đến từ trong và ngoài nước. Với một chương trình có quy mô lớn như TECHFEST 2016, chiến thắng của các startup đến từ VSV đã chứng tỏ một lần nữa cam kết của VSV trong việc phát triển cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam.

TECHFEST 2016 diễn ra thành công

TECHFEST 2016 diễn ra thành công

Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, TECHFEST 2016 khép lại với những con số đầy ấn tượng, những kết quả đầy ngưỡng mộ nhưng thành công mà nó đem tới cho các startup và cộng đồng khởi nghiệp tại Việt Nam thì không thể đong đếm được. Đối với VSV và những startup đến từ VSV, đây thực sự là một ngày hội lớn để trình diễn những sản phẩm, dịch vụ của mình, đem chúng đến với với đông đảo công chúng, với những khách hàng trong tương lai. Đây cũng là cơ hội lớn để startup tiếp cận được tới các Quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhà đầu tư thiên thần, những người sẽ tiếp sức cho startup bay cao, bay xa hơn nữa. TECHFEST 2016 đã thành công, trở thành ngày hội lớn để gặp gỡ, kết nối, thắt chặt những mắt xích trong hệ sinh thái khởi nghiệp: startup, nhà đầu tư thiên thần, nhà hoạch định chính sách.

All Posts
×

Almost done…

We just sent you an email. Please click the link in the email to confirm your subscription!

OKSubscriptions powered by Strikingly